Viêm da dị ứng kiêng ăn gì để hạn chế sự tiến triển của bệnh

By | June 22, 2018

Viêm da dị ứng làm ảnh hưởng đến sinh hoạt đời sống hằng ngày. Thực phẩm ăn hằng ngày tác động trực tiếp đến tiến triển của bệnh. Do đó viêm da dị ứng kiêng ăn gì để bệnh nhanh khỏi chính là câu hỏi của nhiều bệnh nhân.

Viêm da dị ứng kiêng ăn hải sản

Khi bạn quan tâm đến việc viêm da dị ứng kiêng ăn gì thì hải sản chính là nhóm thực phẩm hàng đầu mà bạn không nên ăn. Tôm cua ghẹ, sò biển, hàu, …. tuy rất hấp dẫn khẩu vị và rất khó cưỡng nhưng nó lại là khắc tinh của bệnh viêm da. Trong hải sản chứa lượng histamin có khả năng tăng nguy cơ gây dị ứng. do đó nếu dung nạp chúng vào cơ thể sẽ gây ngứa ngáy khó chịu nhiều hơn. Tình trạng viêm da sẽ càng tăng và càng khó điều trị nếu trong cơ thể có mặt các thành phần của hải sản. Nguồn thực phẩm giàu đạm cực kì tốt nhưng lại là rắc rối lớn cho người bệnh viêm da.

Hải sản là khắc tinh của bệnh viêm da

Hải sản là khắc tinh của bệnh viêm da

Viêm da dị ứng kiêng ăn cải chua

Cải chua là một trong các món ăn khoái khẩu của nhiều người nhưng nếu bị viêm da bạn tuyệt đối không nên ăn. Tưởng chừng như cải chua là món ăn vô hại nhưng dây là một trong những loại thực phẩm được xếp trong danh sách cần kiếng khi bị viêm da dị ứng. Cải chua có men và rất mặn nên không tốt cho thận từ đó khiến việc đào thải độc tố bị  gián đoạn. Khi thận phải làm việc nặng nề càng khó cho việc điều trị bệnh viêm da. Ngoài ra cải chua rất dễ bị nhiễm khuẩn. Nếu chế biến không kĩ, vi khuẩn rất dễ tấn công và gây ra phản ứng dị ứng với thức ăn.

Không nên ăn cải chua để hạn chế sự tiến triển của bệnh

Không nên ăn cải chua để hạn chế sự tiến triển của bệnh

Kiêng ăn thực phẩm chứa đạm như các loại thịt

Nếu bạn suy nghĩ viêm da dị ứng kiêng ăn gì thì một số loại thịt như thịt bò, thịt gà, thịt chó cũng nằm trong danh sách hạn chế. Bởi hàm lượng đạm trong thịt rất cao. Vì thế đối với những cơ địa có tiền sử mẫn cảm cũng rất dễ bị dị ứng ngứa. Nếu bạn đang bị viêm da bị ứng hãy tạm kiêng các loại thịt này để việc điều trị tốt hơn. Tuy hàm lượng dinh dưỡng trong thịt khá cao nhưng không hề lành tính với làn da bị viêm.

Các loại thịt chứa nhiều đạm không tốt với da viêm

Các loại thịt chứa nhiều đạm không tốt với da viêm

Sữa và các sản phẩm từ sữa

Viêm da dị ứng kiêng ăn gì hãy nghĩ ngay đến việc kiếng uống sữa. Bởi vì sữa chứa hàm lượng dinh dưỡng, protein, canxi rất cao. Chính những dưỡng chất có trong sữa càng khiến tình trạng bệnh nặng hơn. Thành phần protein khiến  bệnh viêm da trầm trọng. Đồng thời nhóm chất béo bão hòa trong sữa khá cao gây nguy cơ dị ứng cao hơn.

Sữa và chế phẩm từ sữa dễ gây dị ứng da

Các loại thịt chứa nhiều đạm không tốt với da viêm

Ngoài những loại đồ ăn kể trên thì bạn cần kiêng thêm một số loại thưc phẩm giàu tinh bột như bánh mì, thức ăn ngọt như bánh kẹo, và nước uống có ga. Đây cũng là những nhóm thực phẩm gây “thảm họa” cho da khiến da bị mẩn ngứa, viêm lở nhiều hơn.

Hy vọng qua những thông tin viêm da dị ứng kiêng ăn gì sẽ giúp bạn có thêm cách chọn lọc thực phẩm để việc điều trị bệnh tốt hơn. Đối với những người có tiền sử dị ứng với thức ăn hoặc viêm da dị ứng cũng sẽ có thêm kinh nghiệm ăn uống hợp lý.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *