Nên cho trẻ uống vitamin a vào buổi sáng hay tối

By | August 2, 2018

Vitamin a là thành phần dinh dưỡng đặc biệt cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Thiếu vitamin thì cơ thể sẽ dễ có nguy cơ nhiễm nhiều loại bệnh liên quan đến trí tuệ, thị giác, chức năng xương. Tuy vitamin a đặc  biệt cần thiết nhưng uống vitamin a vào buổi sáng hay tối tốt cho trẻ.

Vì sao trẻ cần bổ sung vitamin a

Vitamin a cần cho sự phát triển của trẻ

Vitamin a cần cho sự phát triển của trẻ

Vitamin a tan trong chất béo đặc biệt cần thiết cho quá trình phát triển của hệ thống xương và thị giác. Loại vitamin nayc còn giúp điều chỉnh hoạt đông miễn dịch, chống lại vius gây bệnh. Trẻ cần bổ sung vitamin a vì nhiều nguyên nhân:

  • Vitamin a tạo sắc tố võng mạc giúp mắt tăng cường khả năng chịu đựng trong điều kiện nhiều ánh sáng và ngăn ngừa một số bệnh như quáng gà, cận thị.
  • Giúp tăng cường tiết chất nhày và ức chế sự sừng hóa, giảm bài tiết chất nhày và tăng sự sừng hóa khiến cho mắt bị khô da bị khô, nứt nẻ và sần sùi.
  • Vitami a kết hợp với vitamin d giúp tăng tổng hợp các protein miễn dịch nâng, cao sức đề kháng của cơ thể, chống oxy hóa, hạn chế nhiễm khuẩn và sự tấn công của tế bào ung thư.

Như vậy chúng ta không thể phủ nhận công dụng tuyệt vời nó nhưng uống vitamin a vào buổi sáng hay tối để cơ thể của trẻ hấp thu hiệu quả. Bên cạnh việc uống sắt và canxi thì vitamin a cũng là một dưỡng chất đặc biệt quan trọng mà bạn không nên quên bổ sung cho các bé.

Thiếu vitamin a kéo theo nhiều nguy cơ gây bệnh ở trẻ

Thiếu vitamin a kéo theo nhiều nguy cơ gây bệnh ở trẻ

Uống vitamin a vào buổi sáng hay tối để đạt hiệu quả

Cần hiểu rõ sự cần thiết và hiểu rõ quá trình hoạt động của vitamin để biết nên uống vitamin a vào buổi sáng hay tối. Đây là loại vitamin đặc biệt cần thiết cho hoạt động của thị giác, các mô, hệ thống xương và tăng cường hệ miễn dịch. Đồng thời nó chống lão hóa và ngừa bệnh ung thư, các bệnh khô mắt, mỏi mắt, cận thị ở trẻ nhỏ và người lớn.

Thiếu vitamin a sẽ làm giảm sức đề kháng dẫn đến dạ bị sừng hóa, bong tróc, suy hô hấp, suy dinh dưỡng. Các chuyên gia khuyên nên bổ sung vitamin trong bữa ăn sáng, trưa hoặc tối để tăng cường sự hấp thu. Tốt nhất là nên ưu tiên bổ sung chúng vào bữa ăn sáng để cơ thể dung nạp và chuyển đổi năng lượng tốt hơn.

Bổ sung vitamin a đúng thời điểm giuos trẻ phát triển khỏe mạnh

Bổ sung vitamin a đúng thời điểm giúp trẻ phát triển khỏe mạnh

Ngoài cách bổ sung vitamin bằng viên uống thì các bậc phụ huynh nên chú ý tăng cường cung cấp cho trẻ vitamin tự nhiên từ nguồn thực phẩm. Thịt, cá, rau, sữa, trứng… là những loại thức ăn giúp tăng cường vitamin a hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *