Uống sắt và canxi vào thời điểm nào trong ngày

By | July 30, 2018

Sắt và canxi là hai dưỡng chất quan trọng của cơ thể tuy nhiên cần có cách uống đúng đắn để phát huy tác dụng. Nếu dùng chúng không đúng thời gian và liều lượng có thể gây hại hoặc phản tác dụng. Cùng đi tìm câu trả lời uống sắt và canxi vào thời điểm nào trong ngày để có cách bổ sung dưỡng chất phù hợp nhất.

Cơ thể hấp thu sắt như thế nào?

Sắt và canxi là nguyên tố vi lượng có vai trò quan trọng đối sức khỏe. Sắt là dưỡng chất hình thành nên sắc tố hồng cầu hỗ trợ quá trình hô hấp. Thiếu sắt có thể sẽ bị suy nhược dẫn đến thiếu máu kèm theo các rối loạn bên trong cơ thể. Nếu thiếu hoặc thừa sắt và canxi thì cơ thể đều có những rối loạn nhất định dẫn đến nguy cơ mắc phải các bệnh nguy hiểm. Theo nghiên cứu thì khoảng 2/3 lượng sắt trong cơ thể chứa trong hemoglobin.

Sắt và canxi là hai dưỡng chất cần thiết cho cơ thể

Sắt và canxi là hai dưỡng chất cần thiết cho cơ thể

Canxi là thành phần quan trọng trong hệ xương. Nếu thiếu canxi thì cơ thể phải phải đối mặt với nguy cơ bệnh viêm xương khớp, loãng xương. Trẻ em thiếu canxi sẽ chậm lớn, hệ xương không vững chắc. Người bị hao hụt canxi sẽ dẫn đến loãng xương, viêm xương. Vì thế cần dung nạp canxi đầy đủ vào cơ thể để cơ thể phát triển tốt và ngừa các bệnh viêm khớp xương. Uống sắt và canxi vào thời điểm nào trong ngày để tăng cường khả năng hấp thụ?

Bổ sung sắt và canxi

Bổ sung sắt và canxi

Uống sắt và canxi vào thời điểm nào trong ngày

Sắt và canxi quan trọng đặc biệt với cơ thể nhưng không phải chỉ cần uống đủ liều lượng là đạt hiệu quả. cần có thời gian uống hợp lý để đảm bảo sự hấp thụ ở mức tốt nhất. Uống sắt và canxi vào thời điểm nào trong ngày là hợp lý nhất để phát huy hiệu quả tối ưu?

Khi đang đói lượng sắt sẽ được hấp thu tốt nhất vì thế bạn nên dùng sắt trước bữa ăn sáng là 30 phút để không bị lượng thức ăn làm ảnh hưởng đến hiệu quả hấp thu.

Canxi không có nhiều tác dụng phụ nguy hiểm nhưng cũng cần lựa chọn thời điểm bổ sung hợp lý nhất trong ngày để nâng cao hiệu quả sử dụng. Canxi cần kết hợp với vitamin D để chuyển hóa tốt hơn. Do đó nên uống canxi tốt nhất vào buổi sáng hoặc trưa và để cơ thể tiếp xúc với ánh nắng để tăng cường hấp thu vitamin D tự nhiên.

Uống sắt và canxi và thời gian hợp lý trong ngày

Uống sắt và canxi và thời gian hợp lý trong ngày

Không nên uống canxi cùng với sắt vì theo nghiên cứu thì liều lượng của canxi ở mức 300mg sẽ làm cản trở sự hấp thụ của sắt. Hãy cân đối liều lượng và thời gian uống để tránh gây nên sự cản trở khả năng hấp thụ của các khoáng chất.

Nên bổ sung thịt cá trong bữa ăn hằng ngày để tăng cường khả năng hấp thu sắt cho cơ thể. Cần tránh các thức ăn gây kích thích như trà, cà phê, nước giải khát để hạn chế sự cản trở hấp thụ chất sắt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *