Uống Glucosamine trước hay sau ăn để cơ thể hấp thu tốt nhất?

By | August 7, 2018

Glucosamine có phải là thuốc điều trị xương khớp không?

Trong những năm gần đây khi mà Glucosamine ngày càng được sử dụng phổ biến hơn tại những phòng khám, bệnh viện, nhà thuốc…đã khiến người tiêu dùng hiểu lầm đây là một loại thuốc điều trị các chứng bệnh về đau nhức xương khớp. Nhưng sự thật là Glucosamine không phải là một loại thuốc điều trị xương khớp, Glucosamine là một giải pháp giúp chấm dứt các cơn đau khớp, sụn khớp và duy trì cho chức năng xương khớp hoạt động ổn định hơn.

Sử dụng Glucosamine giúp xương khớp khỏe mạnh hơn mỗi ngày

Sử dụng Glucosamine giúp xương khớp khỏe mạnh hơn mỗi ngày

Phân loại Glucosamine. Tại sao nên bổ sung Glucosamine?

3 loại Glucosamine đang được sử dụng rộng rãi nhất trên thị trường là: Glucosamine Hydrocholoride (HCL), Glucosamine Sulfate và N-Acetyl Gucosamine (NAG). Trong đó Glucosamine Sulfate đang được giới chuyên môn đánh giá cao hơn cả và đã có nhiều tài liệu chứng minh tác dụng giảm đau xương khớp của Glucosamine Sulfate là vượt trội hơn so với 2 loại Glucosamine còn lại.

Trước thời điểm mà Glucosamine được sử dụng rộng rãi thì các bệnh nhân điều trị bệnh về xương khớp phải sử dụng thuốc chống viêm, giảm đau như NSAID. Hiệu quả của những loại thuốc này mang lại không cao, gây tổn thương đến dạ dày và bệnh vẫn có thể tái phát lại bất cứ lúc nào.

Glucosamine được tổng hợp từ tự nhiên như Glucosamine Sulfate là từ vỏ các loại tôm, cua…Chính vì vậy mà Glucosamine rất lành tính, có thể sử dụng bổ sung lâu dài mà không gây ảnh hưởng hoặc các tác dụng như NSAID. Và vì Glucosamine không có sẵn trong bất cứ loại món ăn nào, nên bổ sung trực tiếp từ các loại viên uống vẫn là giải pháp được lựa chọn nhiều nhất ở thời điểm hiện tại.

Uống Glucosamine trước hay sau ăn để đạt hiệu quả tốt nhất?

Uống Glucosamine trước hay sau ăn là thắc mắc của rất nhiều người sử dụng. Bởi Glucosamine chỉ có thể phát huy hiệu quả tốt nhất khi mà cơ thể hấp thụ được lượng đầy đủ. Giải đáp thắc mắc này các chuyên gia cũng đã đưa ra khuyến cáo rằng: nên sử dụng Glucosamine cùng với bữa ăn chính hàng ngày để cơ thể hấp thu được lượng tốt nhất. Bởi khoa học đã chứng minh rằng bữa ăn chính là thời điểm mà cơ thể có khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng một cách hiệu quả nhất.

Nên uống Glucosamine cùng bữa ăn chính để phát huy hiệu quả tốt nhất

Nên uống Glucosamine cùng bữa ăn chính để phát huy hiệu quả tốt nhất

Một lưu ý không thể bỏ qua là nên uống Glucosamine với nhiều nước. Cùng với đó khi sử dụng Glucosamine không nên kết hợp chung với các loại thuốc điều trị khác. Nếu đang phải sử dụng các loại thuốc điều trị thì bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để biết được thời gian chính xác nên sử dụng Glucosamine là khi nào?

Hàm lượng Glucosamine cơ thể cần mỗi ngày? Uống Glucosamine bao lâu thì có tác dụng?

Các chuyên gia về xương khớp đã đưa ra lời khuyên một người mắc bệnh xương khớp nên sử dụng tối đa 1500mg Glucosamine và 1200mg Chondroitin mỗi ngày từ 1-2 tháng đầu tiên. Có thể theo dõi khả năng hấp thụ và tình trạng thuyên giảm của các cơn đau để giảm dần hàm lượng trong những tháng tiếp theo. Nếu cơ thể phản hồi tích cực thì từ tháng thứ 3 có thể giảm xuống còn 1000mg Glucosamine và 800mg Chondroitin.

Nếu bổ sung đều đặn 1500mg Glucosamine Sulfate mỗi ngày với điều kiện cơ thể hấp thu tốt thì trong vòng từ 2-4 tháng bạn sẽ cảm nhận được những tác động tích cực mà Glucosamine mang lại trong việc điều trị các cơn đau xương khớp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *