Nóng trong người nên uống gì thanh nhiệt cơ thể

By | May 25, 2018

Nóng trong người và những bí quyết ăn uống nhằm khắc phục tình trạng nóng. Nóng trong người nên uống gì để hạn chế tình trạng nhiệt kéo dài? Dưới đây là những thức uống vô cùng đơn giản có tác dụng thanh nhiệt hiệu quả giúp khắc phục tình trạng nhiệt trong người.

Nóng trong người nên uống trà

Trà là thức uống quen thuộc có công dụng thanh nhiệt đã được người đời xưa áp dụng hiệu quả trong việc giải nhiệt. đặc biệt nước trà xanh còn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc rất tốt. nếu thường xuyên uống nước trà sau bữa ăn khoảng 20 phút sẽ tốt cho hệ tiêu hóa và tăng cường sức khỏe gan. Từ đó gan sẽ làm việc tốt hơn và đào thải độc tố ra ngoài giúp cơ thể thanh nhiệt tốt hơn. Nước trà xanh còn có tác dụng giảm cân làm đẹp, làm sạch máu.

Uống nước trà xanh thanh nhiệt

Uống nước trà xanh thanh nhiệt

Nóng trong người nên uống nước lọc

Nếu bạn quan tâm đến việc nóng trong người nên uống gì thì nước lọc luôn là sự lựa chọn đầu tiên. Ngoài việc sử dụng các loại nước thì nước lọc cũng là thành phần không thể thiếu. Nếu cơ thể thiếu nước lọc thì sẽ dẫn đến tình trạng nhiệt trong người, suy giảm chức năng gan. Dó đó để duy trì một cơ thể khỏe mạnh thì bạn cần bổ sung đầy đủ nước lọc. Mỗi ngày uống 2 lít nước để đảm bảo nangw lượng và làm mát cơ thể, tránh tình trạng khô nóng trong người.

Nóng trong người nên uống nước chanh

Nước chanh là thức uống giúp thanh nhiệt, giải độc, đào thải độc tố giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng. Hàm lượng vitamin C dồi dào trong nước chanh giúp trả hóa làn da, ngăn ngừa lão hóa trong cơ thể. Nó có khả năng chống oxy hóa giúp ngăn chặn nếp nhăn trên da loại bỏ những vết sạm nám để có một lan mịn màng.

Nước chanh giúp giải độc tố hiệu quả

Nước chanh giúp giải độc tố hiệu quả

Nước mía dành cho người nóng trong người

Nước mía ngoài tác dụng giải khát thì nó còn giàu dinh dưỡng giúp bổ sung khoáng chất cho cơ thể. Nước mía có tác dụng phồng ngừa các chứng bệnh do nhiệt gây ra. Do đó trong những ngày nắng gắt bạn có thể chọn nước mía để phòng ngừa chứng mất nước, đại tiện táo, sốt, khô miệng, nhiệt miệng. Ngoài ra thức uống này còn giúp bổ sung đường tự nhiên cho cơ thể.

Sữa đậu nành dành cho người nóng trong người

Sữa đậu nành cơ nhiều dưỡng chất cơ lợi như Protein, isflavones, glycosides, ít calo. Do đó sữa đậu nành tốt cho việc trao đổi chất kích thích việc đốt cháy mỡ thừa và đào thải độc tố trong gan. Ngoài ra nước đậu nành còn có tác dụng thanh lọc cơ thể tốt cho người nóng trong người.

Sữa đậu nành kích thích trao đổi chất

Sữa đậu nành kích thích trao đổi chất

Nóng trong người nên uống sữa chua

Nóng trong người nên uống gì khác? Bạn có thể chọn sữa chua cho những ngày nhiệt nóng trong người. sữa chua chứa nhiều axit tự nhiên và nhiều lợi khuẩn có tác dụng loại bỏ độc tố. Nếu duy trì ăn sữa chua hằng ngày có thể điều chỉnh lượng vi khuẩn trong đường ruột. chất độc trong đường ruột sẽ được đài thải ra ngoài theo hệ bài tiết. Từ đó nó sẽ giảm áp lực cho gan. Khi gan khỏe mạnh sẽ tăng cường việc trao đổi chất cho cơ thể.

Trên đây là những thức uống mà người nóng trong người thường dùng. Từ những nguồn nguyên liệu có sẵn vừa giúp bạn giải khát vừa giúp thanh mát cơ thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *