Nên ăn bao nhiêu khoai lang mỗi ngày để giảm cân

By | May 2, 2018

khoai lang là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. nó được xếp vào loại thực phẩm bổ sung vitamin hiệu quả. Khoai lang có nhiều tác dụng trong đó giảm cân là công dụng bất ngờ nhất. Vậy các chị em phụ nữ nên ăn bao nhiêu khoai lang mỗi ngày để giảm cân hiệu quả và duy trì một vóc dáng đẹp.

Nên ăn khoai lang để giảm cân vì sao?

Khoai lang là thực phẩm quen thuộc đem đến nhiều lợi ích về sức khỏe. hàm lượng dinh dưỡng trong củ khoai rất cao nên loại khoai này có tác dụng bồi bổ cơ thể. Nhưng nếu có cách ăn hợp lý thì sẽ phát huy tác dụng giảm cân. Lâu nay nhiều người khoai lang như một “cứu tinh” của người gây nhưng giờ đây chúng ta lại càng ngạc nhiên với khả năng giúp giảm cân của nó.

Ăn khoai kang giúp giảm cân giữ dáng

Ăn khoai kang giúp giảm cân giữ dáng

Các dưỡng chất như beta carotene. Vitamin A, C, B và nhiều khoáng chất khác như sắt, kẽm, có công dụng bồi bổ cô thể. Khoai lang có hàm lượng tinh bột thấp. Một củ khoai chứa 10% tinh bột. lượng bột của khoai lang thấp hơn so với khoai tây và bằng khoảng ½ chén cơm. Tinh bột là nguyên nhân làm béo phì. Nếu dùng khoai lang thay cho cơm hoặc bữa ăn sáng thì sẽ hạn chế quá trình lên cân. Thành đường của nó giúp no lâu, hạn chế cảm giác đói từ đó hỗ trợ cơ thể giảm cân. Với nguyên liệu là khoai lang bạn hoàn toàn có khả năng giảm giữ dáng và dưỡng da hiệu quả. Nên ăn khoai lang bao nhiêu mỗi ngày để vừa giảm cân vừa tốt cho sức khỏe.

Khoai lang luộc tốt cho việc giảm cân

Khoai lang luộc tốt cho việc giảm cân

Nên ăn bao nhiêu khoai lang mỗi ngày

Khoai có thể thúc đấy quá trình giảm béo nhưng không nên lạm dụng việc ăn khoai lang cả ngày. Chỉ nên thay thế một phần cơm bằng khoai lang trong 1 bữa ăn chính hoặc bữa ăn sáng. Hãy thay thế 1 đến 2 chén cơm bằng 1 đến 2 củ khoai sẽ giúp giảm khoảng 20 – 25% lượng calories. Nên dùng khoai lang với liệu trình tối đa là 4 tuần.

Nên ăn khoai lang luộc chứ không nên chiên dầu mỡ để tránh bị tăng cân. Bạn nên ưu tiên chọn khoai lang trắng thay cho khoai lang tím và khoai lang vàng. Nếu có thể kết hợp ăn khoai lang với rau quả tươi để cân đối độ dinh dưỡng và tốt cho hệ tiêu hóa. Tránh tình trạng ăn quá nhiều khoai làm dạ  dày khó chịu. Không nên quá phụ thuộc hoàn toàn vào khoai lang. Hãy thiết lập một chế độ luyện tập thể thao hợp lí để nhanh chóng lấy lại vóc dáng.

Nên ăn khoai lang trắng để giảm cân

Nên ăn khoai lang trắng để giảm cân

Những lưu ý khi ăn khoai lang

Ngoài sự quan tâm nên ăn bao nhiêu khoai lang mỗi ngày để giảm cân thì bạn nên chú ý những điều sau để đảm bảo tính an toàn.

  • Không ăn khoai lang nhiều vào buổi tối vì dễ bị trào ngược axit không tốt cho hệ tiêu hóa kèm theo các hiện tượng đầy bụng, khó tiêu.
  • Không ăn khoai lang khi đói vì lượng đường tỏng củ khoai sẽ gây tăng tiết dịch vị làm nóng ruột, ợ chua, trướng bụng.
  • Không nên ăn khoai lang sùng, có đốm đen dễ bị gây ngộ độc cho gan ảnh hưởng đến chức năng gan mật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *