Làm thế nào để hết hôi miệng?

By | July 7, 2018

Hôi miệng là triệu chứng ai cũng mắc phải tùy theo mức độ nặng hay nhẹ. Hôi miệng làm giảm tự tin ảnh hưởng đến giao tiếp thường ngày. Đặc biệt nó làm giảm khả năng tự tin truyền đạt và làm giảm hiệu suất nói của người bệnh hôi miệng. Làm thế nào để hết hôi miệng luôn là câu hỏi đặt ra cho người xuyên đối mặt với vấn đề này.

Hôi miệng do nguyên nhân gì?

Hôi miệng là bệnh lý ảnh hưởng trầm trọng khả năng giao tiếp làm hiệu quả công việc giảm đi đáng kể. Bệnh hôi miệng có thể xuất phát từ những nguyên nhân sau:

  • Ăn những thức ăn có mùi nồng như tỏi, kiệu
  • Thức ăn còn sót lại trong kẽ răng, hốc răng đang bị vi khuẩn phân hủy gây ra mùi hôi
  • Giữ vệ sinh răng miệng không đúng cách gây sâu răng, nhiễm trùng răng nướu gây hôi
  • Khoang miệng là nơi thuận lợi cho nhiều vi khuẩn phát triển gây ra triệu chứng hôi miệng
  • Do một số bệnh lý như viêm miệng, viêm xoang, viêm phổi, thoát vị thực quản
  • Khô miệng cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng hôi miệng mất kiểm soát
  • Từ những nguyên nhân trên chúng ta sẽ có những giải pháp cho vấn đề làm thế nào để hết hôi miệng.

Cần có giải pháp giúp hạn chế tình trạng hôi miệng

Cần có giải pháp giúp hạn chế tình trạng hôi miệng

Làm thế nào để hết hôi miệng

Tinh dầu tràm

Tinh dầu tràm có tác dụng chữa hôi miệng hiệu quả. Với khả năng diệt khuẩn loại bỏ mùi hôi trả lại hơi thở thơm mát dịu nhẹ. chỉ cần khoảng 1 – 2 giọt dầu tràm nhỏ vào bàn chải đánh răng và súc miệng mỗi ngày sẽ cải thiện được tình trạng. Cũng có thể kết hợp tinh dầu tràm với nước cốt bạc hà để súc miệng.

Điều trị hôi miệng bằng nước muối

Muối có tính sát trùng cao cần thiết để sát trùng cho những vết thương. Hỗn hợp nước muối giúp ngừa đau họng viêm răng và hỗ trợ điều trị chứng hôi miệng hiệu quả. Đặc biệt nước muối loãng có thể giúp diệt khuẩn ở lưỡi và lợi. Tuy nhiên bạn cần kiên trì thực hiện súc miệng nước muỗi loãng trong 1 ngày ít nhất 3 lần.

Diệt khuẩn bằng cách súc miệng bằng nước muối

Diệt khuẩn bằng cách súc miệng bằng nước muối

Hết hôi miệng bằng chanh tươi

Làm thế nào để hết hôi miệng bằng chanh tươi? Dùng chanh cũng là cách giải độc cơ thể tự nhiên và an toàn. Sử dụng vỏ chanh tươi rửa sạch và nhai thật kĩ sau đó nuốt luôn. Kiên trì làm như vậy vài lần trong ngày để hơi thở thơm mát tự nhiên. Vỏ chanh chính là loại nguyên liệu sẵn có dễ tìm giúp bạn giải tỏa triệu chứng sưng viêm. Từ một quả chanh bạn có thể thực hiện theo cách khác để cải thiện được tình trạng. pha nước cốt chanh và nước muối thành hỗn hợp. Dùng hỗn hợp để đánh răng mỗi ngày sẽ giúp diệt sạch vi khuẩn trong chân răng và cải thiện tình trạng trên.

Chanh tươi có tính sát khuẩn tự nhiên

Chanh tươi có tính sát khuẩn tự nhiên

Trà xanh giúp hết hôi miệng

Trà xanh là nguyên liệu quen thuộc và từ lâu đã được xem là thảo dược trị hôi miệng được áp dụng từ xa xưa. Trà xanh giúp khử mùi hôi hiệu quả, cải thiện hơi thở sau khi ăn tỏi, thịt cừu, cá. Dùng nước trà xanh để súc miệng nhiều lần trong ngày hoặc nhai trực tiếp lá trà xanh để trừ mùi hôi.

Trên đây là những chia sẻ làm thế nào để hết hôi miệng được áp dụng hiệu quả. Hy vọng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm trị hôi miệng đơn giản và tiết kiệm tại nhà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *