Làm sao để hết nhức đầu do những nguyên nhân khác nhau?

By | May 27, 2018

Thần kinh não bộ là cơ quan quan trọng bậc nhấc và nếu đầu bị đau sẽ làm khó chịu, căng thẳng, mất tập trung. Nếu tình trạng đau đầu kéo dài sẽ kéo theo các triệu chứng khác như nôn mửa, chóng mặt.  Làm sao để hết nhức đầu và thoát khỏi trạng thái khủng khiếp? Dưới đây là những cách khác nhau giúp bạn hết nhức đầu hiệu quả.

Làm sao để hết nhức đầu do stress

Khi hệ thần kinh chịu nhiều căng thẳng sẽ quá tải dẫn đến chứng đau đầu và đau nữa đầu. Nếu bạn chưa có cách chăm sóc dây thần kinh để cải thiện sức khỏe hệ tuần thì nguy cơ đau đầu sẽ diễn ra thường xuyên. Mỗi khi có sự áp lực đè nặng tinh thần hoặc ăn uống thiếu chất dã sản sinh ra nhiều gốc tự do gây ra các cơn đau đầu.

Công việc áp lực gây đau đầu

Công việc áp lực gây đau đầu

Nếu bạn cảm thấy thần kinh quá tải đau đầu hãy dừng mọi việc để có thời gian thư giãn, hít thở sâu lấy lại tinh thần. Tạm dừng mọi việc và tịnh tâm, không suy nghĩ vướng bận để tinh thần được an định. Hãy lấy trọng tâm là giữa lông mày, nhắm mắt, ngồi thẳng lưng, tâm hồn tĩnh lặng. Bạn cũng có thể nghe âm nhạc, đi dạo hoặc ngủ để giảm bớt căng thẳng. Nếu có nhiều thời gian bạn nên đi dạo bộ, đạp xe lòng vòng, vui chơi giải trí để tinh thần được thoát ly với công việc. Từ đó những cơn đau đầu sẽ giảm dần.

Làm sao để hết nhức đầu do mất ngủ, thiếu ngủ

Thiếu ngủ hoặc mất ngủ do dây thần kinh quá căng thẳng là nguyên nhân làm mạch máu giãn ra, kích thích mạnh dây thần kinh làm đau đầu. Làm sao để hết nhức đầu do thiếu ngủ? Trong trường hợp này bạn cần ngủ bù, ngủ đủ giấc. Cách tốt nhất là bạn nên tự rèn luyện thói quen đi ngủ và thức dậy đúng giờ để đảm bảo giấc ngủ sâu. Cần loại bỏ ngay các chất kích thích như rượu bia, cà phê để không ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Thiếu ngủ làm đau đầu chóng mặt

Thiếu ngủ làm đau đầu chóng mặt

Làm sao để hết nhức đầu do mất nước

Mồ hôi ra nhiều, thiếu nước dẫn đến đau nữa đầu thậm chí tình trạng lặp lại nhiều lần dẫn đến đột quỵ. Đã có nhiều trường hợp đột quỵ vì mất nước, kiệt sức. Làm dao để hết nhức đầu trong trường hợp này? Chắc chắn bổ sung nước lọc là điều cần thiết để duy trì nước trong cơ thể. Có thể dùng thêm ly nước muối sinh lý trong trường hợp ra nhiều mồ hôi. Hạn chế ăn các món dễ bị đau đầu như xúc xích, đồ nguội, thịt chế biến sẵn, rượu vang đỏ, pho mát. Vì những món ăn trên có chứa Tyramine axit amin làm giãn nỏ mạch máu đột ngột. Ngoài ra người bệnh nên bổ sung protein và calcium để từ nguồn thực phẩm và viên uống.

Uống nhiều nước để tránh tình trạng đau đầu

Uống nhiều nước để tránh tình trạng đau đầu

Làm sao để hết nhức đầu vì ánh sáng

Ánh sáng cũng là một trong những nguyên nhân làm nhức đầu. Đặc biệt với những người không chịu được cường độ ánh sáng cao. Người có thị lực kém càng dễ bị ánh sáng tác động đến dây thần kinh thị giác, thần kinh sinh ba, gây đau đầu, nhức mắt. Để tránh tình trạng này bạn nên đeo kính chống nắng khi ra đường. Nếu ngồi trong phòng nên có rèm che cửa và dùng bóng đèn sợi đốt thay cho bóng huỳnh quang. Nếu người thường xuyên làm việc trên máy tình nên đeo kính mát chống ánh sáng xanh và giữ khoảng cách với màn hính đến mắt là trên 25 cm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *