Giải đáp thắc mắc giãn tĩnh mạch chân có nên đi bộ không?

By | September 10, 2018

Suy giãn tĩnh mạch chân là chứng bệnh gây ra do rối loạn van tĩnh mạch ở chân, dẫn đến tăng áp lực máu trong thành tĩnh mạch, lâu dần gây tổn thương tĩnh mạch. Bệnh khiến cho các mạch máu nổi cộm lên ở vùng chân, khiến bệnh nhân đau nhức và di chuyển khó khăn. Từ đó gây ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như chất lượng cuộc sống.

Đi bộ là hình thức đơn giản để nâng cao sức khỏe

Đi bộ là hình thức đơn giản để nâng cao sức khỏe

Đi bộ là một trong các hình thức đơn giản giúp nâng cao sức khỏe, cũng vì vậy mà nhiều người thắc mắc giãn tĩnh mạch chân có nên đi bộ không? Có nhiều luồng ý kiến trái chiều nhau về vấn đề này, hãy tham khảo những thông tin ngay dưới đây để tìm thấy câu trả lời.

Giãn tĩnh mạch chân có nên đi bộ không?

Căn bệnh suy giãn tĩnh mạch ngày càng trở nên phổ biến, xảy ra ở cả nam và nữ, nhất là ở phụ nữ và người cao tuổi. Tình trạng bệnh ban đầu rất khó nhận biết, tới khi đau nhức thì tình trạng bệnh đã nặng. Ngoài việc điều trị bằng thuốc giãn tĩnh mạch, nhiều người gợi ý việc đi bộ hỗ trợ điều trị bệnh tốt hơn. Vậy giãn tĩnh mạch chân có nên đi bộ không?

Nhiều người bị suy giãn tĩnh mạch bỏ thói quen đi bộ, thậm chí là ít vận động vì họ sợ tình trạng bệnh nặng thêm. Trên thực tế, đi bộ rất tốt cho việc điều trị bệnh giãn tĩnh mạch chân. Theo bác sĩ Lê Thanh Phong của Bệnh Viện Đại Học Y Dược TP.HCM suy tĩnh mạch chi dưới rất thường gặp. Đây là một bệnh mạn tính ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng cuộc sống bệnh nhân. Để điều trị hiệu quả cần phải phối hợp nhiều biện pháp trong đó việc thay đổi lối sống là việc có vai trò nền tảng.

Đi bộ hỗ trợ điều trị giãn tĩnh mạch chân rất tốt

Đi bộ hỗ trợ điều trị giãn tĩnh mạch chân rất tốt

Sự co cơ khi đi bộ sẽ giúp bơm tĩnh mạch hoạt động hiệu quả. Lực ép của cơ vào hệ tĩnh mạch khi đang vận động tích cực cao hơn rất nhiều so với lúc đứng yên. Từ đó giúp máu được đẩy mạnh về tim, làm giảm tình trạng ứ đọng cũng như áp lực trong hệ tĩnh mạch nông. Hầu hết bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch đều cho biết cảm thấy dễ chịu hơn sau một thời gian đi bộ và thay đổi lối sống khoa học. Bên cạnh điều trị giãn tĩnh mạch bằng thuốc kết hợp với đi bộ, bạn có thể sử dụng kem giãn tĩnh mạch để hỗ trợ quá trình điều trị bệnh diễn ra nhanh chóng hơn.

Hy vọng những thông tin trên đây đã giải đáp được thắc mắc giãn tĩnh mạch chân có nên đi bộ không? Đối với những bệnh nhân chưa có thói quen đi bộ thì nên bắt đầu từ từ, sau đó tăng dần thời lượng và quãng đường đi bộ. Thời gian đầu có thể sẽ thấy khó chịu hoặc đau chân, nhưng về sau sẽ cải thiện dần. Đi bộ cần sự di chuyển linh hoạt của cổ chân mới mang lại hiệu quả cao. Bệnh nhân bị suy giãn tĩnh mạch nên duy trì việc đi bộ đều đặn mỗi ngày từ 15-30 phút, đồng thời thay đổi lối sống khoa học để đẩy lùi bệnh tật.

| Tham khảo thêm: Top 5 loại viên uống giãn tĩnh mạch, kem giãn tĩnh mạch chữa giãn tĩnh mạch chân tốt nhất hiện nay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *