Đau nhức xương khớp ở người trẻ cách nhận biết và phòng trị

By | April 17, 2018

Viêm đau xương khớp không chừa một ai. Căn bệnh này không chỉ xuất hiện ở người cao tuổi mà độ tuổi mắc bênh ngày càng trẻ hóa. Số lượng đau nhức xương khớp ở người trẻ ngày càng gia tăng . cùng tìm hiểu những nguyên nhân, cách nhận biết và phòng trị của căn bệnh này.

Nguyên nhân gây ra bệnh đau nhức xương khớp ở người trẻ

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến đau nhức xương khớp ở người trẻ vì sụn khớp bị thoái hóa và ăn mòn. Xương bị đau nhức khó vận động làm khó chịu cho bệnh nhân. Sụn ở khớp được cấu tạo như một lớp đệm ở hai đầu khớp xương. Chất nhờn ở hai đầu khớp xương sẽ giúp bôi trơn cho chúng ta dễ vận động. Tuy nhiên có những thói quen xấu dẫn đến đau viêm xương khớp. Nguyên nhân xương lão hóa gây đau đớn ở người trẻ tuổi là vì:

Có nhiều nguyên nhân đau nhức xương khớp ở người trẻ

Có nhiều nguyên nhân đau nhức xương khớp ở người trẻ

  • Làm việc nặng nhọc quá sức dẫn đến tình trạng đau xương. Có những công việc đòi hỏi phải gập goois thường xuyên làm sụn khớp làm việc quá sức. Thường xuyên bị chèn ép sẽ có nguy cơ phát triển bệnh đau xương khớp.
  • Ngồi sai tư thế lâu ngày gây sức ép lên hệ xương
  • Béo phì khiến trọng lượng đè nặng vào hệ xương, gây áp lực lên xương dẫn đến viêm khớp
  • Do di truyền làm sụn khớp trở nên kém chất lượng. Một số hệ gen chịu trách nhiệm tạo sụn kém dãn đến các khớp xương nhanh bị suy thoái.
  • Chấn thương liên quan đến đầu gối và hệ xương sống sẽ có nguy cơ đau khớp cột sống.
  • Ít vấn động ít tập thế dục làm các khớp xương bị căng thẳng, ít linh hoạt

Cách nhận biết đau nhức xương khớp ở người trẻ tuổi

  • Đau vai gáy: cơ ở vùng cổ bị đau, nhìn và quay đầu cực kì khó khăn, toàn thân mỏi mệt
  • Đau ở gót chân: Vị trí bàn chân và gót chân có cảm giác lạnh, tê buốt. trời càng giá lạnh vị trí đau càng tăng. Toàn thân mỏi mệt.

Những vị trí đau để nhận biết vị viêm khớp

Những vị trí đau để nhận biết vị viêm khớp

  • Đau do thoái hoa khớp: đây là một căn bệnh mãn tính làm nên các cơn đau và biến dạng ở khớp. Người bị đau sẽ có biểu hiện là nước tiểu trong, đau lưng, ù tai, ngủ ít, tiểu tiện nhiều lần.
  • Khi thời tiết thay đổi người bệnh sẽ có cảm giác đau nhiều hơn, chân tay rã rời, lười vận động hơn. Đặc biệt chất lượng cuộc sống suy giảm nếu đau nhức xương khớp ở người trẻ.

Cách phòng trị bệnh đau nhức xương khớp ở người trẻ tuổi

Đau nhức xương khớp làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống. Các triệu chứng viêm đau ở người trẻ tuổi càng làm cuộc sống bị rối loạn. Thường xuyên viêm khớp xương làm mất tập trung vào công việc. Do đó bạn có cách phòng trị để khắc phục tình trạng đau như sau:

Thường xuyên vận động rèn luyện thể thao điều độ để cải thiện tinh thần và vận động kinh hoạt các khớp xương hơn. Một chế độ thể thao lành mạnh sẽ phòng tránh được các viêm xương khớp đối với người ngồi nhiều, ít hoạt động tay chân.

Bổ sung vitamin cho hệ xương chắc khỏe

Bổ sung vitamin cho hệ xương chắc khỏe

Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý, khoa học. Nên bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của hệ xương. Các thực phẩm giàu vitamin E, C, canxi sẽ giúp xương khỏe mạnh hơn. Do đó bạn nên chủ động bổ sung những thực phẩm giàu vitamin vào thực đơn hằng ngày.

Uống đủ nước mỗi ngày cũng là điều cần thiết để cơ một sức khỏe tốt có khả năng phòng chống lại nhiều nguy cơ đau nhức xương khớp ở người trẻ.

Khi bị đau xương khớp bạn nên đến các cơ sở y tế thăm khám và điều trị đúng cách. Nên hạn chế nắn bóp chỗ đau quá nhiều hoặc tự ý dùng thuốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *