Đau nhức cánh tay trái là dấu hiệu của bệnh gì?

By | May 8, 2018

Đau nhức cánh tay trái là bệnh lý thường gặp ở nhiều người đặc biệt là người già và dân văn phòng. Những cơn đau ở cánh tay có thể thoáng qua cũng có thể dữ dội làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hằng ngày. Đau nhức cánh tay trái là dấu hiệu của bệnh gì? Cùng tìm hiểu kỹ vấn đề này để sớm phát hiện ra những chứng bệnh nguy hiểm làm suy giảm khả năng sức khỏe của người bệnh.

Đau nhức cánh tay trái do nhồi máu cơ tim

Đau nhức cánh tay trái cảnh báo một số dấu hiệu của chứng nhồi máu cơ tim. Tình trạng này cần được chuẩn đoán sớm để có phương hướng điều trị kịp thời. ngoài dấu hiệu đau nhức cánh tay thì nhồi máu cơ tim còn kèm theo những triệu chứng như đau thắt ngực, đau tức ngực. Vì lý do các dây thần kinh tay trái và tim đều bắt nguồn từ các rễ thần kinh  như tủy sống. Do đó khi cơn đau tim kéo đến sẽ gấy tác động đến bả vai và cánh tay trái. Các cơn đâu liên quan đến tim sẽ làm ảnh hưởng khiến cánh tay trái bị tê nhức.

Nhồi máu cơ tim gây đau tay trái

Nhồi máu cơ tim gây đau tay trái

Đau nhức cánh tay trái vì thoái hóa cột sống

Thoái hóa cột sống là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng đau nhức cánh tay trái. Khi các dây thần kinh giữa bị chèn ép sẽ gây ra tình trạng đau nhức cánh tay trái và lan xuống thắt lưng. Tình  trạng này càng xuất hiện cao hơn khi bạn thường xuyên làm việc bằng máy tính. Khi đó cơ thể ít vận động, cột sống không được khỏe và càng làm ảnh hưởng đến dây thần kinh cánh tay. Đó cũng là một trong những lý do khiến dân văn phòng thường bị mỏi cánh tay ảnh hưởng đến năng suất làm việc.

Thoái hóa cột sống khiến dây thần kinh tay trái bị đau

Thoái hóa cột sống khiến dây thần kinh tay trái bị đau

Đau nhức cánh tay trái do hội chứng ống cổ tay

Hội chứng ống cổ tay là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau nhức cánh tay trái. Dây thần kinh giữa ổng cổ tay còn gọi là dây thần kinh cảm giác bị chèn ép tạo nên cảm giác tê mỏi các ngón tay đặc biệt là ngón tay cái, trỏ và ngón út. Triệu chứng này cần được chữa trị kịp thời nếu không sẽ làn dần xuống khuỷa tay và bả vai gây đau nhức cánh tay trái.

Đau tay trái vì hội chứng ống cổ tay

Đau tay trái vì hội chứng ống cổ tay

Đau nhức cánh tay do tổn thương dây thần kinh

Tổn thương dây thần kinh do chấn thương hoặc do rễ thần kinh tủy sống bị chèn ép dẫn đến chấn thương làm đau nhức cánh tay trái. Tập thể dục là thói quen tốt nhưng nếu không làm nóng người trước khi tập luyện sẽ là căng các sợi dây thần kinh. Từ đó các sợi dây thần kinh sẽ càng có nguy cơ bị gây thương tích và đau nhức nhiều hơn.

Khi bạn bị đau nhức cánh tay trái do một trong những nguyên nhân trên nên đi khám để sớm phát hiện ra chính xác chứng bệnh. Bên cạnh việc thăm khám thì bạn nên thực hiện một số phương pháp nhằm phòng ngừa bệnh và hạn chế một số di chứng. Thư giãn, massage cánh tay trái thường xuyên để tạo cảm giác thư giãn, xây dựng chế độ ăn đẩy đủ dinh dưỡng và luyện tập thể thao cũng là những cách tuyệt vời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *