Đau nhức cánh tay phải do nguyên nhân gì? Phương pháp phòng ngừa?

By | May 8, 2018

Đau nhức cánh tay phải không phải căn bệnh nguy hiểm nhưng gây ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống sinh hoạt hằng ngày làm chất lượng đời sống bị suy giảm. Nếu tình trạng kéo dài có thể làm tinh thần bị căng thẳng, chán nản. Có nhiều nguyên nhân gây đau nhức tay. Do đó chúng tôi đã  tổng hợp và chia sẻ những nguyên nhân chính gây ra tình trạng này cùng phương pháp phòng ngừa hiệu quả.

Đau nhức cánh tay phải làm khó khăn trong mọi hoạt động

Đau nhức cánh tay phải là tình trạng phổ biến hiện nay. Dân văn phòng thường xuyên đánh máy tính, ngươi lao động nặng, người già đều có nguy cơ đau nhức tay. Khi bị đau người bệnh cảm thấy khó chịu vì bị ảnh hưởng đến chất lượng đời sống sinh hoạt hằng ngày. Nếu phải làm công việc đòi hồi có sự bền bỉ thì sẽ gây khó khăn cho người bị đau. Năng suất làm việc từ đó cũng bị suy giảm. Nếu để càng lâu sẽ càng làm phiền toái. Do đó bạn cần biết rõ nguyên nhân gây bệnh để tìm ra được căn bệnh làm ảnh hưởng đến bị đau tay.

Đau nhức cánh tay phải gây khó khăn trong sinh hoạt

Đau nhức cánh tay phải gây khó khăn trong sinh hoạt

Đau nhức cánh tay phải do nguyên nhân gì?

Chèn ép mạch máu khiến máu khó lưu thông khi vận động.

Đau nhức cánh tay phải do nằm ngủ không đúng tư thế,  đè lên cánh tay phải hoặc lao động nặng, ngồi nhiều, làm việc theo 1 tư thế khiến các cơ xương khớp, tủy ít được vận động. Đặc biệt lái xe, dân văn phòng thường bị đau nhức.

Đánh máy tính nhiều khiến tay phải mỏi nhức

Đánh máy tính nhiều khiến tay phải mỏi nhức

Chạy xe máy đường dài nhiều giờ, cầm nắm hoặc làm việc gì đó liên tục trong thời gian quá lâu

Mạch máu ở vùng cánh tay không lưu thông được đến các cơ xương khớp ở vùng cánh tay dẫn đến tình trạng đau tê cánh tay

Thời tiết thay đổi đột ngột khiến cơ thể chưa kịp thích ứng và đau nhức cánh tay.

Người suy nhược, thiếu hụt vitamin B1, B12, canxi và nhiều loại dưỡng chất cần thiết như protein, kẽm, cho sự khỏe mạnh của các bó cơ.

Người bị bệnh tiểu đường, rối loạn chuyển hóa lipid máu, xơ vữa động ,mạch cũng có thể dẫn đến việc bị đau nhức cánh tay phải

Viêm cơ xương khớp vùng cánh tay, viêm khớp vai cùng là nguyên nhân chính tác động đến dây thần kinh gây đau nhức cánh tay.

Phương pháp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị đau nhức cánh tay phải

Xoa bóp quanh vùng da cánh tay bị đau nhức để giúp các mạch máu giãn nở lưu thông đến các cơ xương khớp. Tình trạng đau nhức của người bệnh cũng từ đó giảm dần.

Luyện tập thể thao giúp cánh tay thư giãn

Luyện tập thể thao giúp cánh tay thư giãn

Nghỉ ngơi hợp lý, thư giãn và không tạo quá nhiều áp lực tâm lý để dây thần kinh không quá căng thẳng làm tình trạng đau nhức cánh tay phải nặng thêm

Luyện tập thể thao hợp lý với những bài tập hỗ trợ xương khớp cánh tay. Phương pháp này đặc biệt cần thiết với những người ít vận động cánh tay.

Bổ sung đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho sức khỏe xương khớp và hệ cơ. Đặc biệt canxi, các loại vitamin từ B1 đến B12, sắt, kẽm, protein, magie rất cần cho một cơ thể khỏe mạnh.

Hạn chế dùng nhiều chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cà phê

Người bệnh nên chú ý giữ ẩm cánh tay khi thời tiết thay đổi để  không bị quá lạnh làm đông mạch máu dẫn đến đau nhức.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *