Đau nhói nửa đầu bên phải do những nguyên nhân thường gặp

By | June 13, 2018

Đau nhói nữa đầu bên phải khiến trạng thái đầu bên phải bị đau và thỉnh thoáng gây nhói lên khó chịu. Đây là biểu hiện của một số căn bệnh nguy hiểm mà bạn không lên lơ là. Đau nhói nữa đầu làm ảnh hưởng đến hệ thống mạch máu não, chèn ép dây thần kinh gây ra những hệ lụy nguy hiểm. Do đó cùng tìm hiểu để có thêm những kiến thức chăm sóc sức khỏe, cải thiện mầm bệnh.

Đau nhói nữa đầu bên phải do nguyên nhân gì?

Nguyên nhân gây ra đau nhói nữa đầu bên phải sẽ giúp bạn có cách khắc phục và hạn chế tình trạng tiến triển của bệnh. Dưới đây là một số nguyên nhân đã được các chuyên gia khẳng định:

Do căng thẳng kéo dài

Căng thẳng là một trong những nguyên nhân gây căng thẳng thần kinh gây ảnh hưởng đến tâm lý hoặc sinh lý. Nếu tình trạng căng thẳng kéo dài thì sẽ gây những cơn đau nhói nữa đầu bên phải. Khi tình trạng đau xảy ra sẽ càng nhiều sẽ càng làm người bệnh căng thẳng và đi theo lòng luẩn quẩn đau bệnh.

Căng thẳng kéo dài gây đau nữa đầu bên phải

Căng thẳng kéo dài gây đau nữa đầu bên phải

Cảm cúm hoặc sốt

Cảm cúm hoặc sốt là nguyên nhân khiến đầu đau nhức khó chịu thậm chí người bệnh còn cảm thấy rất nặng đầu. Một số triệu chứng kèm theo là chóng mặt, kiệt sức, nôn mửa nếu nhiệt độ sốt tăng cao.

Đau nhói nữa đầu bên phải do thiếu máu lên não

Thiếu máu lên não là khi lượng máu cung cấp lên não ít hơn so với bình thường. khi đó não bộ sẽ phản ứng lại bằng cách gây đau do thiếu oxy lên não. ở trường hợp này có thể sẽ gây đau dữ dội kèm theo ù tai, chóng mặt, nhức mỏi vai gáy, tê bì hoặc lạnh đầu ngón tay, trí nhớ kém. Thiếu máu lên não khiến dây thần kinh não bộ suy nhược, mất cân bằng, kém minh mẫn.

Thiếu máu lên não gây mệt mỏi đau đầu

Thiếu máu lên não gây mệt mỏi đau đầu

Thay đổi thời tiết

Thời tiết thay đổi đột ngột là nguyên nhân chính dẫn đến đau nhói nữa đầu bên phải. Đồng thời cơ thể còn bị đau nhức khó chịu ở những vùng vai gáy, cánh tay.

Do chứng Migraine

Nhiều người bị đau nhói nữa đầu bên phải thường không nghĩ đến chứng Migraine ( đau đầu vận mạch ). Hội chứng này gây đau giật nhói từng cơn như kim châm và kéo dài từ 4h – 72h. Kèm theo đó là chóng mặt buồn nôn, sợ ánh sáng hoặc tiếng động. cơn đau sẽ tăng lên nhiều hơn khi bệnh nhân vận động. sự co giãn thất thường của mạch máu não là do nhiều người có mức Serotonin thấp.

Đau nhói dây thần kinh bên phải liên quan đến bệnh nguy hiểm nào?

  • Bệnh đau dây thần kinh chẩm
  • Bệnh u não
  • Đột quỵ
  • Hội chứng Migraine

Cách khắc phục cơn đau nhói nữa đầu bên phải

Làm sao để hết nhức đầu?Nếu đau nhói nữa đầu bên phải do cúm, cảm sốt hoặc do thời tiết thì cần có thời gian nghỉ ngơ, massage nhẹ nhàng để thư giãn đầu óc, thả lỏng cơ thể. Hạn chế suy nghĩa nhiều, thoát ly những áp lực công việc hoặc nghe nhạc để thư giãn.

Thư giãn nghe nhạc là cách giải tỏa cơn đau đầu

Thư giãn nghe nhạc là cách giải tỏa cơn đau đầu

Ăn uống đầy đủ chất, ăn đúng bữa và ngủ đủ giấc để giảm cơn đau và hạn chế cơn đau quay trở lại. một thực đơn giàu dinh dưỡng để cải thiện thiện tình trạng thiếu máu não. Đặc biệt là các loại cây họ đậu, rau xanh có nhiều magie và sắt giúp giảm bớt tần suất cơn đau.

Hạn chế lao động nặng quá sức để không bị tổn thương đến dây thần kinh, các cơ vai, cơ tay và thoái hóa cột sống.

Nếu đau nhói nữa đầu do thiếu máu não thì bệnh nhân cần được bác sĩ tự vấn và điều trị triệt để để hạn chế xơ cứng thành mạch máu.

Thường xuyên luyện tập thể thao đều đặn để thư giãn và vận động cơ vai để dây thần kinh và cơ được linh hoạt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *