Đau bụng dưới bên trái gần háng là dấu hiệu của bệnh gì?

By | April 17, 2018

Đau bụng ở những vị trí khác nhau sẽ có nguy cơ mắc bệnh chứng bệnh nguy hiểm. Khi bạn bị đau bụng dưới gần háng có thể do bệnh lý nào gây ra. Với vị trí đau bụng dưới bên trái nhưng mức độ đau có thể khác nhau, có lúc âm ỉ, có lúc đau quằn quại kéo dài kèm theo sốt nhẹ. Để biết những đau bụng dưới bên trái gần háng liên quan đến bệnh gì bạn cần tham khảo những thông tin được chia sẻ sau.

Đau bụng dưới bên trái ngang háng do nhiều bệnh lý khác nhau

Đau bụng dưới bên trái ngang háng do nhiều bệnh lý khác nhau

Phần bụng dưới bên trái gần háng có các cơ quan như như thận trái, một phần cuối của đại tràng, trực tràng, bàng quang, cơ quan sinh sản. Nếu những cơn đau xuất hiện ở phần này có thể là liên quan đến những bệnh lý nguy hiểm dưới đây.

Bệnh viêm ruột già

Khi ruột già co thắt dẫn đến các bệnh lý gây đau. Người bị bệnh sẽ cảm thấ đau quặn vùng bụng dưới bên trái, chướng bụng, đầy hơi, buồn nôn, tiêu chảy… Khi đó ruột già của bạn có thể đối mặt với rới loạn tiêu hóa, sưng viêm màng ruột, ung thư. Ngoài ra cũng có thể bạn bị tắc ruột với các dấu hiệu bí đại tiện, buồn nôn, trung tiện.

Bệnh lý đại trực tràng nếu đau bụng dưới bên trái gần háng

Ở trường hợp này bạn sẽ thấy những cơn đau bụng quặn thắt dữ dội cùng với các triệu chứng chán ăn, mệt mỏi, sốt nhẹ, đi ngoài phân pha lẫn máu. Đây là bệnh lý nguy hiểm vì thế khi thấy các triệu chứng đau bụng dưới bên trái gần háng kể trên cần xét nghiệm, nội soi để có phương pháp điều trị kịp thời.

Viêm trực tràng là nguyên nhân đau bụng dưới bên trái gần háng

Viêm trực tràng là nguyên nhân đau bụng dưới bên trái gần háng

Sỏi thận trái

Sỏi thận trái sẽ gây ra cơn đau bụng dưới bên trái gần háng khiến người bệnh có biểu hiện đau bụng âm ỉ, đau lan ra vùng thắt lưng. Kèm theo dấu hiệu đau thì việc đi tiểu tiện cũng rất khó khăn. Ở trường hợp này bạn cần xét nghiệm để nhận biết chính xác có bị sỏi thận hay không và có phương pháp điều trị. Nếu sỏi nhỏ có thể tán vỡ sỏi và loại bỏ ra ngoài theo đường nước tiểu. Nếu sỏi to có thể phẩu thuật để lấy sỏi ra.

Đau bụng dưới bên trái gần háng do bệnh phụ khoa ở nữ giới

Đối với phụ nữ khi bị đau bụng dưới bên trái gần háng nên đề phòng một số chứng bệnh phụ khoa. Một số bệnh thường gặp như u nang buồng trứng, viêm tắc vòi trứng, viêm vùng chậu. Đó là những dấu hiệu bệnh lý nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản ở nữ giới.. Nếu đau bụng dưới bên trái âm ỉ nhiều ngày kèm theo rối loạn kinh nguyệt, máu kinh không bình thường, vón cục có màu đen, bụng dưới căng cứng thì rất có thể đó là dấu hiệu của u nang buồng trứng. Bạn cần đến cơ sở y tế để được khám xét nghiệm.

Các bệnh phụ khoa ở nữ giới thường xuất hiện các cơn đau

Các bệnh phụ khoa ở nữ giới thường xuất hiện các cơn đau

Nhiễm trùng đường tiết niệu

Viêm đường tiết niệu gây ra những cơn đau giống như khi bị sỏi thận. Cơn đau đột ngột có lúc quặn thắt ở vùng bụng dưới bên trái kèm theo hiện tượng đi tiểu nhiều lần và đau buốt khó chịu. Cơn đau có thể xảy ra tại các xương sườn ở lưng dưới và lan ra vùng lưng chứ không nằm một chỗ.

Trên đây là những bệnh lý nguy hiểm nếu đau bụng dưới bên trái gần háng. Nếu bạn có những dấu hiệu giống trên cần đến cơ sở y tế khám nghiệm để sớm phát hiện bệnh. Không nên tự dự đoán bệnh và tự uống thuốc nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *