Đau bụng dưới bên phải ở nữ là dấu hiệu của bệnh gì?

By | April 17, 2018

Đau bụng dưới bên phải ở nữ báo động dấu hiệu của những căn bệnh. Tình trạng đau có thể âm ỉ hoặc kéo dài ảnh hưởng đến sức khỏe. Với vùng đau như vậy phụ nữ thường đối mặt với những rắc rối về sức khỏe. Cùng tìm hiểu những chứng bệnh sau để biết trước bạn đang phải đối mặt với những khó khăn nào.

Đau bụng bên phải là triệu chứng thường gặp ở nữ. Có lúc cơn đau bình thường đến rồi đi khiến bạn không quan tâm đến dấu hiệu lạ của cơ thể. Dau bụng dưới ở nữ có nhiều nguyên nhân. Cũng có thể do hành kinh hoặc rối loạn tiêu hóa. Nhưng khi nó diễn ra thường xuyên bạn nữ sẽ bắt đàu lo lắng. Dưới đây là những căn bệnh mà bạn có thể mắc phải nếu đau ở vùng này.

Đau bụng dưới bên phải ở nữ báo động dấu hiệu bệnh tật

Đau bụng dưới bên phải ở nữ báo động dấu hiệu bệnh tật

Viêm vùng chậu nếu đau bụng dưới bên phải ở nữ

Khi cổ tử cung buồng trứng, dòng tử cung âm đạo, tử cung bị viêm nhiễm do sự xâm nhập của các loại vius, vi khuẩn sẽ người bệnh bị đau. Nếu bị viêm vùng chậu phụ nữ sẽ có triệu chứng đau bụng dưới bên phải. Ngoài đau thì cơ thể còn kèm theo các triệu chứng như đi tiểu khó khăn, ra khí hư nhiều.

U nang buồng trứng

Khi bị u nang buồng trứng thì khối u lành tính hoặc ác tính sẽ hình thành ở buồng trứng bên phải. Do đó đau bụng dưới bên phải ở nữ rất cơ nguy cơ u nang buồng trứng. Nếu để lâu các khối u to lên sẽ và chèn ép các cơ quan khác gần đó làm cơn đau ngày càng tăng. Sức khỏe nữ giới từ đó cũng suy kiệt dần khi phải chống chọi với những cơn đau vùng chậu. Bạn nữ sẽ phải đi tiểu nhiều lần vì bàng quang bị chèn ép.

Viêm ống dẫn trứng

Đây là một trong những căn bệnh làm đau âm ỉ ở vùng xương chậu và lan dần lên vùng bụng dưới bên phải ở nữ giới. Đặc biệt nếu bạn bị viêm ống dẫn trứng thì các cơn đau sẽ tăng dần khi quan hệ. Kèm theo đó là chảy máu âm đạo bất thường, sốt và ra nhiều khí hư khó chịu. Viêm ống dẫn trứng không chỉ gây khó khăn khi gioa hợp mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng với sức khỏe sinh sản.

Viêm nhiễm vùng chậu, u nang buồng trứng rất nguy hiểm

Viêm nhiễm vùng chậu, u nang buồng trứng rất nguy hiểm

Nhiễm khuẩn đường tiết niệu

Niệu đạo là nơi rất dễ bị vi khuẩn gây hại tấn công. Khi niệu đạo bị nhiễm khuẩn sẽ có biểu hiện là đau bụng dưới rốn ở ở cơ thể phụ nữ. Khi đi tiểu cũng khó khăn và đau rát hơn. Đây là dầu hiệu đau rất dễ nhận biết.

Đau ruột thừa

Đau bụng dưới bên phải không loại trừ khả năng bạn đã bị đau ruột thừa. Những cơn đau âm ỉ và tăng dần kèm theo các triệu chứng sốt, buồn nôn, biếng ăn thì bạn nên đến bệnh viện khám ngay. Nếu để lau, cơn đau càng nhiều có thể thủng ruột và tử vong.

Đau bụng dưới bên phải ở nữ do mang thai ngoài tử cung

Khi phôi thai hình thành ngoài tử cung sẽ có biểu hiện đau ở vùng chậu bên phải kèm theo chuột rút, buồn nôn, chóng mặt thậm chí là chảy máu vùng âm đạo. Nếu để càng lâu thì càng nguy hiểm đến tính mạng. Trong trường hợp này bạn không nên lơ là với sức khỏe và nên đi khám để có giải pháp tốt.

Mang thai ngoài tử cung rất nguy hiểm

Mang thai ngoài tử cung rất nguy hiểm

Trên đây là một số kinh nghiệm để nhận biết các bệnh đau bụng dưới bên phải ở nữ. Nếu bạn gặp phải những tình trạng trên đừng nên chủ quan hoặc tự suy đoán bệnh và tự ý dùng thuốc. Vùng bụng dưới bên phải ở nữ là nơi có các cơ quan sinh sản. Do đó khi bị đau ở vùng này rất có thể bạn đã mắc phải một trong những chứng bệnh kể trên. Bạn hãy đến bệnh viện để được khám, chuẩn đoán bệnh và có phương pháp điều trị hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *