Cách làm trắng răng bằng chanh

By | July 30, 2018

Chanh là loại thực phẩm dồi dào lượng vitamin C cùng nhiều dưỡng chất khác. Với thành phần axit tự nhiên có tác dụng tẩy trắng nhanh chóng và làm sạch các mảng bám sâu bên trong răng. Do đó chúng tôi xin chia sẻ cách làm trắng răng bằng chanh đơn giản và hiệu quả theo những công thức dễ dàng áp dụng.

Cách làm trắng răng trực tiếp bằng chanh

Cách làm trắng răng bằng chanh đơn giản nhất, dễ thực hiện nhất là dùng trực tiếp miếng chanh nhỏ chà lên đều các mặt răng. Nước chanh có tính diệt khuẩn sẽ đánh tan mảng bám vàng ố trên răng và cải thiện sắc tố từ đó giúp răng trắng bóng. Răng của bạn sẽ hoàn hoàn toàn trắng sáng nếu sử dụng chanh tươi để tẩy trắng răng. Như vậy chanh tươi không chỉ đem đến cách giải độc cơ thể mà còn giúp cải thiện tình trạng vàng ố trên răng.

Tẩy trắng răng trực tiếp bằng chanh

Tẩy trắng răng trực tiếp bằng chanh

Cách làm trắng răng bằng chanh và muối

Muối kết hợp với chanh có tính kháng viêm diệt khuẩn tạo thành hợp chất giúp trắng răng hiệu quả. Đây là hai loại nguyên liệu có khả  năng sát trùng cao không chỉ có tác dụng làm trắng răng, loại bỏ vi khuẩn và mảng ố bám sâu trong răng mà còn phòng ngừa nhiều nguy cơ viêm nhiễm chân răng. Đồng thời hương chanh thơm mát giúp hơi thở thơm tho hơn hẳn.

Cách làm trắng răng bằng chanh và muối được thực hiện như sau: lấy nước cốt chanh tươi cho vào chén sạch thêm vài hột muối biển tinh khiết tạo thành dung dịch chanh muối. Sau dó dùng bàn chải thấm ướt dung dịch và đánh răng nhiều lần để diệt sạch vi khuẩn có hại. Áp dụng cách này 2 lần mỗi tuần để có một hàm răng trắng sáng.

Chanh và muối giúp diệt khuẩn trắng răng

Chanh và muối giúp diệt khuẩn trắng răng

Cách làm trắng răng bằng chanh và baking soda

Chanh tươi có thể kết hợp với baking soda để phát huy công dụng làm trắng răng. Baking soda có tác dụng làm trắng răng rất hiệu quả. Nếu kết hợp hai loại nguyên liệu này sẽ trả lại cho bạn nụ cười tỏa nắng. Ngoài ra baking soda còn giúp tiêu diệt vi khuẩn và các tác nhân gây hại đang bám sâu vào chân răng gây ra các mảng vàng ố và mảng vôi bám.

Cách làm trắng răng bằng chanh và baking soda như sau: dùng nước cốt chanh tạo thành hỗn hợp làm sủi bọt nhẹ. Sau đó dùng bàn chải đánh răng thấm đều dung dịch và đánh răng nhẹ nhàng rồi súc miệng thật sạch.

Chanh và baking soda giúp trắng răng hiệu quả

Chanh và baking soda giúp trắng răng hiệu quả

Trên đây là những cách làm trắng răng bằng chanh có thể đem lại hiệu quả và không ảnh hưởng đến cấu trúc răng. Tuy nhiên không nên quá lạm dụng nhiều để tránh gây tổn hại đến men răng. Chỉ nên áp dụng cách này khoảng 2 lần trên tuần.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *