Tăng cường chức năng gan bằng cách giải độc gan từ thiên nhiên

By | June 27, 2018

Hằng ngày cơ thể phải dung nạp nhiều dưỡng chất trong dó có chất độc hại gây tổn thương gan nặng nề. Cách giải độc gan từ thiên nhiên sẽ giúp thanh lọc lá gan và tăng cường chức năng gan. Chăm sóc sức khỏe gan mật bằng những điều đơn giản nhất từ thiên nhiên để lá gan khỏe mạnh.

Dấu hiệu nhận biết gan nhiễm độc

Khi gan bị nhiễm độc, các chất cặn bã sẽ khó lọc sạch và tồn động lại trong cơ thể. Do đó sẽ gây ra nhiều dấu hiệu có thể nhận biết được trên cơ thể.

  • Hơi thở có mùi
  • Đắng miệng
  • Nóng trong người
  • Mệt mỏi chán ăn
  • Vàng da, vàng mắt, da dễ nổi mẫn dị ứng
  • Tóc khô dễ gãy rụng

Gan nhiễm độc do chất độc tích tụ lâu ngày

Gan nhiễm độc do chất độc tích tụ lâu ngày

Cách giải độc gan từ thiên nhiên

Có nhiều cách giải độc gan từ thiên nhiên mà bạn có thể áp dụng để có một lá gan tốt. Gan được ví như một trái tim thứ hai của cơ thể. Khi gan hoạt động tốt thì những cơ quan khác cũng tốt theo. Vì thế bạn hãy quan tâm đến gan nhiều hơn bằng những cách chăm sóc đơn giản và tiết kiệm từ nguồn dược phẩm từ thiên nhiên.

Cách giải độc gan bằng chanh

Chanh chứa nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa có khả năng giải độc gan hiệu quả. Nước chanh kích thích chức năng gan và cân bằng độ PH trong cơ thể. Làn da sẽ mịn màng và đẹp tự nhiên khi gan làm việc tốt và đào thải độc tố ra ngoài. Đồng thời nước chanh có công dụng làm đẹp hạn chế sự oxy hóa, tăng cường hệ miễn dịch. Nước chanh là khắc tinh của tế bào ung thư vì thế đây được xem là phương pháp giải độc tiết kiệm.

Chanh là "khắc tinh của tế bào ung thư và chất độc

Chanh là “khắc tinh của tế bào ung thư và chất độc

Sinh tố bơ giải độc gan

Cách giải độc gan từ thiên nhiên bằng quả bơ. Trong trái bơ chứa chất glutathione giúp gan đào thải độc tố và bảo vệ gan dưới tác động của tế bào tự do. Trong bơ còn có nhiều vitamin và dưỡng chất khác có lợi cho quá trình phân hủy chất béo và ngăn ngừa tình trạng gan nhiễm mỡ. Sinh tố bơ là món ăn khoái khẩu của nhiều người vì sự thơm ngon bổ dưỡng. Nó không chỉ bổ sung nhiều dưỡng chất bồi bổ cơ thể mà còn giúp gan thải độc. Đẩy lùi hiệu quả các dấu hiệu gan nhiễm độc và bệnh viêm gan với nguồn nguyên liệu sẵn có là quả bơ.

Sinh tố bơ nâng cao khả năng giải độc gan

Sinh tố bơ nâng cao khả năng giải độc gan

Cách giải độc gan bằng tỏi

Củ tỏi là thực phẩm quen thuộc của mọi gia đình. Tỏi được xem như vị thuốc kháng khuẩn giải độc hay trong Đông y. Tỏi chứa thành phần kháng khuẩn mạnh mẽ. Nếu trong quá trình ăn bạn nhai tỏi càng kĩ sẽ càng phát huy tác dụng. Có nhiều công dụng chữa bệnh từ củ tỏi như trị cảm cúm, viêm mũi, viêm họng, giải độc gan và đường ruột.

Tỏi có công dụng kháng khuẩn giải độc

Tỏi có công dụng kháng khuẩn giải độc

Hoạt chất allicin trong củ tỏi có tác dụng diệt khuẩn mạnh có thể tiêu diệt độc bệnh tiềm ẩn trong cơ thể. Ngoài ra tỏi còn chứa selen chống oxy hóa bảo vệ cơ thể tránh tế bào ung thư. Selen kết hợp với protein sẽ làm mất độc tính của kim loại nặng từ đó tăng cường loại bỏ độc tố ra ngoài.  Tuy ăn tỏi là cách giải độc gan từ thiên nhiên cực kì tốt nhưng không nên lạm dụng quá nhiều.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *