Cách chữa ra mồ hôi nhiều toàn thân bằng phương pháp dân gian

By | June 23, 2018

Ra mồ hôi nhiều toàn thân một cách mất kiểm soát khiến cơ thể mệt mỏi bốc hỏa và thiếu tự tin trong mọi sinh hoạt thường ngày. Đổ mồ hôi do nguyên nhân gì? Cách chữa ra mồ hôi nhiều toàn thân như thế nào? Cùng tìm hiểu những chia sẻ dưới đây để có thêm giải pháp phòng ngừa hiệu quả.

Nguyên nhân ra nhiều mồ hôi toàn thân

Có nhiều nguyên nhân gây ra việc tiết mồ hôi. Đó là những nguyên nhân bên ngoài và bên trong. Cùng tìm hiểu cách chữa ra nhiều mồ hôi toàn thân theo phương pháp dân gian giúp cơ thể kiểm soát tình trạng ra nhiều mồ hôi.

Cơ thể ra nhiều mồ hôi do nhiều nguyên nhân

Cơ thể ra nhiều mồ hôi do nhiều nguyên nhân

  • Cơ thể tiết nhiều mồ hôi do nhiệt độ và thời tiết thay đổi đột ngột.
  • Thức ăn nóng có tính hàn nhiệt hoặc cơ thể đã dung nạp nhiều chất kích thích như rượu bia, đồ ăn béo.
  • Do việc sử dụng một số loại thuốc cảm, huyết áp, sốt.
  • Căng thẳng áp lực quá mức khiến cơ thể tự tiết mồ hôi ở nhiều vùng trên cơ thể như trán, cằm, lưng, bụng…
  • Hạ đường huyết hoặc do tuyến giáp hoạt động quá mức cho phép dẫn đến việc ra nhiều mồ hôi.
  • Lao động nhiều sẽ dẫn đến việc ra nhiều mồ hôi tuy nhiên có những trường hợp ít vẫn động vẫn ra nhiều mồ hôi khiến cơ thể mệt mỏi. rối loạn hooc môn ở đàn ông và rối loạn thời kì tiền mãn kinh ở nữ giới cũng là trường hợp gây ra nhiều mồ hôi kèm theo bốc hỏa. Thậm chí nhiều người cảm thấy bức bối và trầm cảm nhẹ.
  • Nếu cơ thể tiết nhiều mồ hôi kèm với hoa mắt, chóng mặt rất có thể bạn đã vướng phải căn bệnh tim mạch, rối loạn tiền định thậm chí ung thư.

Căng thẳng khiến cơ thể bức bối ra nhiều mồ hôi hơn

Căng thẳng khiến cơ thể bức bối ra nhiều mồ hôi hơn

Như vậy ra nhiều mồ hôi là một căn bệnh có nhiều nguyên nhân phức tạp. Nếu để lâu có thể mắc phải những bệnh lý nguy hiểm và viêm da dị ứng. Dưới đây là những cách chữa ra nhiều mồ hôi toàn thân khá tiết kiệm.

Cách chữa ra nhiều mồ hôi toàn thân

Cây lá lốt

Rửa sạch lá lốt và phơi nắng. sau đó đem lên chảo rang đến khi có màu vàng. Dùng lá lốt sấy khô này nấu nước uống hằng ngày để làm bớt ra nhiều mồ hôi. Mỗi ngày nên uống 3 lần và uống 3 – 4 ngày liên tục thì dừng lại rồi tiếp tục dùng.

Ở trường hợp không uống được lá lốt có thể nấu nước lá lốt với muối rồi ngâm tay chân và dùng khăn bông thấm nước lá lốt lau lên những vùng ra mồ hôi trên cơ thể. Hoặc cũng có thể tăng cường những món ăn từ lá lốt để tăng tính hiệu quả.

Lá lốt có công dụng trị ra mồ hôi nhiều

Lá lốt có công dụng trị ra mồ hôi nhiều

Nước hạt sen và rễ lúa nếp

Dùng khoảng 200gr hạt sen đã bóc vỏ kết hợp với 20gr rễ lúa nếp. Đem nấu hỗn hợp trộn chung với lửa nhỏ đến khi hạt sen chín nhừ. sau đó uống nước khi còn ấm và ăn luôn phần hạt sen. Nên dùng món này từ 2 – 3 lần/ tuần để thấy hiệu quả giảm rõ rệt.

Đậu đen nấu nhãn nhục

Dùng 200 gr nhãn nhục rửa sạch và nấu với lửa nhỏ trong vòng 1 tiếng để đậu chín. Sau đó uống nước khi còn ấm để hạn chế tiết mồ hôi.

Đậu đen nấu với nhãn nhục tốt cho người ra nhiều mồ hôi

Đậu đen nấu với nhãn nhục tốt cho người ra nhiều mồ hôi

Bao tử heo hầm nếp

Bạn cần chuẩn bị 1 cái bao tử heo cùng nữa lon sữa  bo, 20 quả táo tàu bỏ hạt. Làm sạch bao tử heo, ngâm nếp cho mềm. sau đó nhồi cả nếp và táo tàu vào bao tử rồi buộc lại. Đem chúng đi nấu cho đến khi chín nhừ và dùng để ăn 3 lần/ ngày. Có thể ăn chung với cơm. Áp dụng cách chữa ra mồ hôi nhiều toàn thân này từ 1 – 2 lần/ tuần để đạt hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *