Cách chữa bệnh ho nhanh nhất hiệu quả nhất tại nhà

By | April 17, 2018

Bệnh ho làm gắt cổ, ngứa cổ khó chịu ảnh hưởng đến giọng nói và cuộc sống thường nhật. Nếu để ho lâu ho nhiều có thể dẫn đến những chứng bệnh nguy hiểm về hệ hô hấp. Chấm dứt những cơn ho và các triệu chứng viêm phế quản bằng các cách chữa bệnh ho nhanh nhất đơn giản nhất được chia sẻ dưới đây.

Cách chữa ho nhanh nhất với gừng

Trị ho bằng củ gừng là cách dân gian nhưng mang lại hiệu quả tốt đối với người bệnh ho. Có hai cách chế biến chữa bệnh ho bằng gừng như sau.

  • Củ gừng rửa sạch rồi nướng cho vỏ gừng cháy xém, bóc sạch lớp vỏ đen và băm nhỏ rồi trộn với 200ml nước sôi trộn với 100ml mật ong. Để hợp ngấm trong khoảng 30 phút. Sau đó lọc lấy nước uống dần dần trong một tuần.

Gừng giúp trị bệnh ho hiệu quả

Gừng giúp trị bệnh ho hiệu quả

  • Gừng kết hợp chanh và mật ong cũng đem lại hiệu quả tốt. Bạn pha 1 thìa nước gừng với 3 thìa nước cốt chanh, 1 thìa mật ong rồi khuấy đều và uống từng ngụm nhỏ để cảm nhận sự dễ chịu khi hỗn hợp nước pha này đến cổ họng đang bị viêm ho. Dùng trong 3 ngày liên tiếp để triệu chứng ho giảm dần.

Chữa ho hiệu quả với cam chanh quất

Đây là các loại quả được xem là cứu tinh cho người bệnh ho. Bạn cần rửa sạch trái cam, chanh hoặc quất sau đó nướng luôn vỏ và ăn khi còn nóng. Ăn như vậy trong vài ngày là cách chữa bệnh ho nhanh nhất giúp giảm nhanh triệu chứng ho khan, ho đờm, đau rát cổ họng. Hoặc bạn còn có thể chưng cam, chanh, quất luôn vỏ với đường để ăn dần và cảm nhận hiệu quả.

Cam, quýt chưng đường làm dễ chịu cổ họng

Cam, quýt chưng đường làm dễ chịu cổ họng

Tỏi là cách chữa bệnh ho nhanh nhất

Tỏi có công dụng chữa bệnh cảm, ho rất tốt. Vì trong củ tỏi chứa các hoạt chất chống viêm kháng khuẩn có khả năng diệt khuẩn hiệu quả. Bạn dùng 2 đến 3 tép tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn hòa chung với nữa chán nước lọc, 1 thìa cà phê đường. Sua đó đun trên lửa nhỏ đến khi đương tan hết. người bệnh nên uống nước tỏi khi còn ấm và uống mỗi ngày 1 lần trong khoảng 7 ngày để nhận được kết quả. Bênh cạnh công dụng chữa bệnh ho thì tỏi còn tốt cho dạ dày, tăng cường sức đề kháng và ngừa các loại vi khuẩn gây hại.

Tỏi chưng với đường có tác dụng giảm ho

Cam, quýt chưng đường làm dễ chịu cổ họng

Chữa ho công dụng bằng củ nghệ tươi

Nghệ tươi đem giã nhỏ hòa thêm nước lọc và khoảng 5g đường phèn. Chứng hỗn hợp vừa pha trong 10 phút. Mỗi ngày nên uống 3 lần đến khi triệu chứng ho giảm đi. Người lớn mỗi lần dùng 1 thìa cà phê, trẻ em dùng nữa thìa. Nghệ tươi giã lấy nước chưng đường phèn không chỉ có tác dụng trị ho mà còn hỗ trợ cho dạ dày, đặc biệt với những ai bịnh đau dạ dày.

Nghệ tươi giúp giảm các triệu chứng ho

Nghệ tươi giúp giảm các triệu chứng ho

Cách chữa bệnh ho nhanh nhất với củ cải trắng

Củ cải trắng có tên gọi là la bạc tử trong Đông y và có công dụng chữa bệnh ho, viêm họng, viêm phế quản. Bạn nên bỏ vỏ sau đó ăn sống sẽ làm mát dịu cổ họng. Hoặc bạn có thể nấy chín và uống nước củ cải trắng đã nấu. Để có hiệu quả bạn cần 300ml nước củ cải trắng cho mỗi lần uống và uống trong một tuần để có hiệu quả. Củ cải trắng có tác dụng đưa hơi đi xuống, trừ đờm giảm ho rất hữu hiệu là một trong những cách chữa bệnh ho nhanh nhất tại nhà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *