Bà bầu uống sắt và canxi như thế nào?

By | July 30, 2018

Sắt và canxi rất cần thiết cho sức khỏe mẹ bầu và sự phát triển toàn diện toàn diện của thai nhi. Thiết hụt hoặc dư thừa sắt sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé. Bà bầu nên uống canxi và sắt như thế nào tốt cho sức khỏe để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe em bé trong bụng?

Sắt và canxi cần thiết như thế nào?

Sắt và canxi là hai dưỡng chất đặc biệt quan trọng không thể thiếu để duy trì sức khỏe ổn định và nâng cao sự phát triển toàn diện toàn của bà bầu và thai nhi. Trẻ em và phụ nữ mang thai luôn cần bổ sung và duy trì sắt và canxi để phát huy những công dụng sau với cơ thể.

Sắt là một loại protein có trong hồng cầu có khả năng vận chuyển oxy đến các cơ quan khác trong cơ thể. Sắt tham gia vào quá trình cấu tạo nên hệ enzym miễn dịch giúp tăng hệ miễn dịch của cơ thể. Nếu thiếu sắt cơ thể sẽ mệt mỏi, suy nhược, đau đầu… mẹ bầu thiếu sắt sẽ có nguy cơ sinh non, thai nhi thiếu dinh dưỡng.

Cần bổ sung sắt và canxi giúp bà bầu và thai nhi khỏe mạnh

Cần bổ sung sắt và canxi giúp bà bầu và thai nhi khỏe mạnh

Canxi là dưỡng chất quan trọng giúp xây dựng và phát triển của hệ thống xương cho thai nhi trong bụng mẹ. Nếu mẹ bầu thiếu canxi sẽ khiến em bé sinh ra có nguy cơ loãng xương và mắc các bệnh răng miệng.  Mặc dù đây là hai dưỡng chất quan trọng nhưng bà bầu uống sắt và canxi như thế nào tốt nhất?

Bà bầu uống sắt và canxi như thế nào?

Sắt và canxi đặc biệt cần thiết cho sức khỏe nhưng bà bầu uống sắt và canxi như thế nào để đảm bảo cho sức khỏe của cả mẹ và bé. Dưới đây là những điều đáng lưu ý mà bạn nên bỏ túi:

Nếu mẹ bầu cần bổ sung cả hai loại dưỡng chất sắt và canxi thì không nên dùng sắt và canxi cùng lúc để tránh giảm khả năng hấp thụ sắt. Canxi nếu được uống vào buổi sáng sẽ tốt hơn và tăng khả năng hấp thụ cùng vitamin D cao hơn vì thế nên uống canxi vào buổi sáng và dùng sắt vào buổi trưa. Hoặc dùng sắt trước bữa ăn sáng 30 phút và cách khoảng 2 tiếng đồng mới dùng tiếp canxi.

Bà bầu uống canxi và sắt đúng cách tốt cho sức khỏe

Bà bầu uống canxi và sắt đúng cách tốt cho sức khỏe

Mẹ bầu nên dùng sắt khi dạ dày trống để đạt hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên không nên uống sắt lúc đói sẽ không tốt cho dạ dày. Nên dùng sắt 30 phút trước khi dùng bữa ăn sáng.

Cơ thể chỉ có thể hấp thu tối đa 500mg canxi do đó nên chia nhỏ liều lượng canxi ra dùng mỗi ngày, không nên dùng 1 lúc với liều quá cao.

Khi mang thai mẹ bầu mẹ bầu thường cảm thấy mệt, chán ăn, buồn nôn. Do đó nếu thấy cơ địa khó hấp thu sắt, thường xuyên ợ nóng thì không nên tự ý uống sắt. Ở trường hợp này bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ.

Tuyệt đối không nên dùng viên sắt và canxi trước giờ đi ngủ để không bị ảnh hưởng đến giấc ngủ và hệ tiêu hóa.

Nên bổ sung cả hai loại sắt và canxi với liều lượng vừa đủ. Tránh dùng quá liều để không bị phản tác dụng.

Hy vọng những giải đáp bà bầu uống sắt và canxi như thế nào sẽ cho bạn những kiến thức hữu ích để chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *