Ăn khoai lang giảm cân hay tăng cân – bí quyết giữ gìn vóc dáng

By | May 3, 2018

Khoai lang rất giàu hàm lượng dinh dưỡng đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Những ăn khoai lang giảm cân hay tăng cân khiến nhiều người đau đầu. Cùng tìm hiểu về vấn đề này để để có thêm phương pháp giữ gìn vóc dáng nhờ nguồn thực phẩm khoai lang.

Ăn khoai lang tăng cân

Khoai lang là thực phẩm khá ngon miệng và hấp dẫn khẩu vị của nhiều người. đây là loại củ giàu tinh bột, nhiều đường, giàu calo nên đặc biệt phù hợp với người gầy cần tăng cân. Khi cơ thể của bạn thiếu dưỡng chất, cần bổ sung dinh dưỡng hoặc cần tăng cân thì khoai lang là lựa chọn hoàn hảo. Đây là nguồn thực phẩm cung cấp nhiều calo cho người gầy. Hàm lượng chất xơ có trong củ khoai giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Ăn khoai lang bổ sung dinh dưỡng giúp tăng cân

Ăn khoai lang bổ sung dinh dưỡng giúp tăng cân

Có nhiều cách chế biến khoai lang thành các món ăn ngon miệng như khoai lang hấp, khoai lang chiên, chè khoai lang, khoai kang nướng… nhưng để có những món khoai lang ngon bổ dưỡng để tăng cân thì không nên kết hợp với đồ ăn có mỡ để không bị khó tiêu. Ăn nhiều khoai lang giàu calo thì nhanh tăng cân nhưng nếu ăn quá nhiều dẫn đến dư thừa calo thì rất dễ mắc chứng tiểu đường và tim mạch. Do đó ăn khoai lang giảm cân hay tăng cân cũng còn phụ thuộc vào cách ăn từng người.

  • Nên ăn khoai lang sau bữa cơm chính để không bị ảnh hưởng đến khẩu phần ăn.
  • Có thể chế biến khoai lang với dầu mỡ và khi ăn có thể dùng chung với bơ hoặc sữa tươi.
  • Nên ăn khoai cùng với rau xanh và những thực phẩm bổ dưỡng khác.
  • Đặc biệt không nên ăn khoai lang cùng với quả hồng để tránh bị viêm loét dạ dày ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa.

Ăn khoai lang  giảm cân

Giảm cân cần cả một quá trình bởi vì khi cơ thể đã tăng cân thì khó giảm. Khoai lang lại là loại thực phẩm bổ dưỡng nhờ nhiều calo nên cần phải có cách ăn hợp lý để hỗ trợ cho sự giảm cân. 1 kg khoai lang chứa khoảng 860 calo. Vì thế khoai lang sẽ cho cảm giác no bụng, lâu đói và ít cảm giác thàm ăn. Khoai lang cũng có tinh bột và đường đủ để bạn dùng 1 củ khoai lang thay cho bữa ăn sáng mà vẫn không hề ảnh hưởng đến dạ dày. Tuy nhiên bạn cũng không nên quá lạm dụng việc ăn khoai lang thay cơm vì nó sẽ làm mất cân bằng dinh dưỡng sinh ra nhiều bệnh tật. Ăn khoai lang giảm cân hay tăng cân là phụ thuộc vào việc ăn khoai đúng cách.

Ăn khoai lang giúp giảm cân hiệu quả

Ăn khoai lang giúp giảm cân hiệu quả

  • Nên dùng khoai lang luộc hoặc hấp, không nên chiên rán khoai lang với dầu mỡ
  • Khoai lang tím và khoai lang vàng có nhiều đường và calo do đó bạn nên dùng khoai lang trắng
  • Không nên ăn khoai lang để lâu bị héo hoặc mọc mầm
  • Người có tiền  sử bệnh tiêu hóa không nên dùng khoai lang để giảm để tránh tình trạng đầy hơi, ợ hơi, vì hơi.
  • Không nên ăn khoai vào buổi tối sẽ cản trở việc hấp thu dinh dưỡng từ thức ăn và không tốt cho hệ tiêu hóa
  • Nên ăn khoai lang tối đa 4 tuần cho một liệu trình giảm cân. Không nên lạm dụng ăn khoai quá nhiều để không bị phản tác dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *