Ăn đậu phộng có mập không? Bổ sung đậu phộng đúng cách

By | June 15, 2018

Mặc dù đậu phộng được nghiên cứu là có nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. nhưng ăn đậu phộng mập hay ốm còn thùy thuộc vào việc bạn ăn ít hay nhiều và ăn như thế nào mỗi ngày. Dưới đây là những chia sẻ nhằm giải đáp thắc mắc về ăn đậu phộng có mập không?

Ăn đậu phộng có mập không?

Đậu phộng chứa hàm lượng cao đặc biệt là axit folic và axit béo bão hào đơn. Do đó nó có khả năng giảm lượng cholesterone trong máu. Đồng thời thành phần dinh dưỡng trong đậu phộng giúp tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể. Nếu ăn đậu phộng với số lượng nhiều và thường xuyên sẽ giúp cơ thể tăng cân. Như vậy ăn đậu phộng có thể mập nếu bạn dung nạp quá nhiều. Tuy nhiên người ăn không nên lạm dụng quá nhiềuđậu phộng để không bị dư thừa năng lượng dẫn đến tình trạng mất cân bằng dinh dưỡng.

Đậu phộng và chế phẩm đậu phộng giúp tăng cân

Đậu phộng và chế phẩm đậu phộng giúp tăng cân

Ăn đậu phộng giảm cân

Ăn đậu phộng có mập không? Theo nghiên cứu thì chất béo và chất xơ có trong đậu phộng sẽ làm bao từ cảm thấy no nhanh chóng. Vì thế nhiều người có thể ăn đậu phộng hoặc một số chế phẩm từ đậu phộng để thực hiện một chế độ ăn kiêng giảm cân. Vtrong đậu phộng có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao nên khi ăn nó thường xuyên và hạn chế những thức ăn khác sẽ vẫn đảm nguồn năng lượng cho cơ thể. Hai dưỡng chất là protein và chất xơ trong đậu phộng sẽ tạo cảm giác no để cơ thể không báo tín hiệu đói và thèm ăn. Để đậu phộng phát huy tác dụng giảm cân thì chúng ta cần ăn đúng cách. Không nên ăn ngốn ngấu. Hãy kiên trì căn chậm nhai kĩ sẽ tạo cảm giác no lâu hơn. Ăn đậu phộng cũng là một trong những cách giảm cân nhanh nhất của các chị em phụ nữ.

 

Ăn đậu phộng vẫn có thể giảm cân tự nhiên

Ăn đậu phộng vẫn có thể giảm cân tự nhiên

Bổ sung đậu phộng đúng cách

Ăn đậụ phộng có mập không còn phụ thuộc vào cách bổ sung như thế nào. Đậu phộng, các chế phẩm từ đậu phộng và dầu đậu phộng đều có lợi cho sức khỏe. tuy nhiên chúng chỉ có lợi nếu chúng ta biết sử dụng vừa phải. nếu lạm dụng quá nhiều loại thực phẩm này sẽ gây tình trạng tăng cân khó kiểm soát. Tuy nhiên khi ăn uống điều độ thì rất có lợi cho sức khỏe. Có thể chế biến đậu phộng thành nhiều món ăn khác nhau như đậu phộng luộc, đậu phộng nộm, rang, nấu canh với nhiều thực phẩm khác như đu đủ, bí, rau…

Canh đậu phộng bí đỏ bổ dưỡng

Canh đậu phộng bí đỏ bổ dưỡng

Dầu đậu phộng có giá trị đinh dưỡng cao và thơm ngon nhưng nó cũng nguy cơ nhiễm nấm Aflatoxin. Do đó để đảm bảo an toàn khi dùng dầu đậu phộng bạn nên chọn đậu nhà trồng, loại bỏ những hạt hư, sau đó đem đi ép dầu để dùng. Tránh mua dầu đậu phộng bán ở chợ để đảm bảo an toàn thực phẩm. Ngoài ra mức đậu phộng cũng là món ăn ngon tuyệt vời và hữu ích trong việc giảm cân. Nó đem lại hiệu quả giảm cảm giác thèm ăn hơn hẳn khi dùng các loại thực phẩm khác như bánh ngọt và sữa.

Như vậy ăn đậu phộng có mập không còn phụ thuộc vào cách dùng của từng người. Tùy theo nhu cầu cần giảm cân hay tăng cân của từng người mà bạn nên ăn bao nhiêu đậu phộng cho hợp lý. Nếu có thể bổ sung thực phẩm này vào thực đơn hằng ngày thì càng tốt cho sức khỏe.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *